Thông tin chỉ đạo điều hành

Kể từ năm 2019, việc đăng ký tham gia thi đua và bình xét các Danh hiệu văn hóa sẽ thực hiện theo quy định tại Nghị định 122/2018/NĐ-CP của Chính phủ

06/04/2019 00:00 146 lượt xem

Ngày 28/3/209, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn số 869/UBND –VHXH V/v triển khai thực hiện Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ về quy định xét tặng Danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”. “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”.

Theo đó, UBND tỉnh Hà giang yêu cầu các sở, ban nghành thành viên BCĐ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và gia đình, UBND huyện, thị xã, thành phố ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện triển khai nhiệm vụ quản lý Nhà nước được giao; xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, hướng dẫn, tuyên truyền phổ biến nội dung Nghị định đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm hướng dẫn việc đăng ký Danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”. “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” năm 2019 áp dụng theo quy định tại Nghị định 122 của Chính phủ.

Căn cứ quy định của Luật Thi đua - Khen thưởng và Nghị định 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua - Khen thưởng, việc bình xét các Danh hiệu được tính thi đua trong 01 năm, hồ sơ bình xét theo đăng ký thi đua từ đầu năm. Vì vậy, đối với việc xét thi đua năm 2018, để đảm bảo đúng quy định, phù hợp với thực tế cũng như thuận lợi cho các địa phương, quy trình bình xét các Danh hiệu sẽ được áp dụng theo quy định tại Thông tư số 12/2001/TT-BVHTTDL ngày 10/10/2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Việc đăng ký tham gia thi đua và bình xét các Danh hiệu văn hóa trong những năm tiếp theo sẽ thực hiện theo quy định tại Nghị định 122 của Chính phủ