Kỳ họp thứ hai HĐND Thị trấn Việt Quang khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

26/07/2021 07:41 122 lượt xem

Sáng ngày 23 tháng 7 năm 2021, Hội đồng nhân dân thị trấn Việt Quang  tổ chức kỳ họp thứ hai. Tham dự có đồng chí Phạm Văn Trình - ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng thị trấn, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ các ông bà đại biểu HĐND thị trấn khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Phạm Văn Trình Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, thị trấn tổ trưởng tổ đại biểu số 6 HĐND huyện báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025. Với điều kiện hết sức khó khăn do dịch bện Covid19 xẩy ra trên người đã gây nhiều khó khăn cho đời sống của nhân dân, 6 tháng đầu năm thị trấn  phải tập chung chỉ đạo tốt việc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng thời phải chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép vừa phải phòng chống dịch, vừa chỉ đạo phát triển sản xuất. Song với sự chỉ đạo sát sao của huyện uỷ, HĐND- UBND và các phòng ban của huyện; sự chỉ đạo trực tiếp của BCH đảng bộ xã chính quyền đã điều hành thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm cơ bản đạt yêu cầu đề ra. Tổng sản lượng lương thực vụ đông xuân đạt so với kế hoạch đề ra. Các biện pháp thú y trong chăn nuôi được áp dụng hiệu quả, không để không để xảy ra dịch bênh. Chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt 04 hộ cải tạo vườn tạp. Trong năm 2021 HĐND thị trấn Việt quang đề ra 42 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm có 7 chỉ tiêu đạt 30% đến 50 kế  hoạch, (7 chỉ tiêu huyện giao) 7 chỉ tiêu đạt dưới 50%, tuy nhiên đạt 100% trở lên trong kế hoạch sản xuất vụ xuân. Có 10 chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 90% kế hoạch trong đó 2 chỉ tiêu thị trấn giao, 8 chỉ tiêu huyện giao. 15 chỉ tiêu thực hiện đánh giá cuối năm, 4 chỉ tiêu thị trấn giao, 6 chỉ tiêu huyện giao. Chất lượng xây dựng gia đình văn hoá, thôn  tổ dân phố văn hoá ngày càng đi vào chiều sâu. Công tác Quốc phòng - An ninh luôn được giữ vững. Phát hiện và xử lý kịp thời những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn thị trấn,. Duy trì hoạt động có hiệu quả của lực lượng DQTV - DBĐV. Làm tốt công tác quản lý, động viên và huy động thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự theo chỉ tiêu huyện giao.

Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thị trấn. Các đại biểu dự kỳ họp HĐND thị trấn  tiến hành thảo luận tại hội trường. Đồng thời đã biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết và các nhóm giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021./.

Đỗ Ngọc Hưng