Tin tức - Sự kiện

Nghiệm thu, bàn giao, gắn biển nhà cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở Vương Thị Thoa tại Thôn Việt Tân Thị trấn Việt Quang giai đoạn II (đợt 3).

19/08/2021 03:05 106 lượt xem

Ngày 18/8/2021, tại hộ gia đình bà Vương Thị Thoa, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở thôn Việt Tân, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.  Ban Chỉ đạo (BCĐ) chương trình hỗ trợ nhà ở cho Người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở thị trấn Việt Quang đã nghiệm thu, bàn giao, gắn biển nhà ở giai đoạn II ( đợt 3) năm 2021. Tham gia nghiệm thu, gắn biển nhà có đồng chí Phạm Văn Trình, Ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Trưởng BCĐ; đồng chí Nguyễn Văn Trung, Phó bí thư , Chủ tịch UBND thị trấn, Phó trưởng BCĐ, cùng các thành viên Ban chỉ đạo Nhà ở thị trấn cũng có món quà trị giá 500.000đ tặng gia đình.

Ngay sau khi có chủ trương của tỉnh, của huyện, ủy ban nhân dân thị trấn Việt Quang thành lập BCĐ, khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ nhà cho hộ người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ  nghèo trên địa bàn các thôn, tổ dân phố, đặc biệt tại thôn Việt Tân có hộ bà Vương Thị Thoa, sinh năm 1987 gia đình có 4 khẩu hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn, chồng ốm đau bệnh tật kéo dài, 2 con còn nhỏ là học sinh. Qua 2 tháng triển khai làm nhà với sự hỗ trợ gần 40 ngày công của anh, em, bà con hàng xóm ngôi nhà của gia đình bà Vương Thị Thoa đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, tổng trị giá ngôi nhà 180.000.000đ

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, bàn giao gắn biển nhà, đồng chí Phạm Văn Trình, Ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Trưởng BCĐ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị địa phương, chương trình hỗ trợ nhà ở giai đoạn II ( đợt 3) đã khẩn trương triển khai và hoàn thành sớm hơn so với tiến độ kế hoạch đề ra. Nhà ở đảm bảo vững chắc 3 cứng, góp phần cho bà con yên tâm sinh sống, làm ăn, nâng cao đời sống., đồng chí đề nghị nhân dân tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, cấp ủy, chính quyền địa phương; tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện cùng với các tổ chức chính trị xã hội, ra sức lao động sản xuất để nâng cao đời sống, đoàn kết xây dựng thôn, tổ dân phố, xây dựng nông thôn mới.

Đặng Thị Như Trang