Hội viên Hội nông dân Đào Thế Hiển tích cực tham gia phát triển kinh tế

03/05/2024 15:55 24 lượt xem

Sau khi lập gia đình, Anh Đào Thế Hiển là hội viên nông dân thôn Cầu Ham - thị trấn Việt Quang luôn tìm tòi, học hỏi và xây dựng mô hình phát triển kinh tế trên mảnh đất quê hương thứ 2 của mình.

Hội viên Hội nông dân Đào Thế Hiển tích cực tham gia phát triển kinh tế
MÔ HÌNH NUÔI HƯƠU SAO CỦA HỘI VIÊN ĐÀO THẾ HIỂN

Anh Hiển sinh ra và lớn lên tại huyện Tứ Kỳ - Tỉnh Hải Dương, được sinh ra trong một gia đình đông anh em, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn khiến tuổi thơ của anh Hiển trải qua nhiều ngày tháng cơ cực, phải phụ giúp bố mẹ kiếm tiền bằng nhiều nghề khác nhau. Đến năm 2019 anh Hiển chuyển đến vùng đất mới tại thôn Cầu Ham - thị trấn Việt Quang, Anh lấy số vốn ít ỏi dành dụm được để mua 1 ha đất đồi để đầu tư trồng Mít, Ổi, Hồng Xiêm, Mận, Mơ thóc, Dâu da và xen canh các loại rau màu khác, xung quanh vườn còn được trồng các loại Hoa như Mộc Hương, Hoa Hồng, Hoa Mẫu Đơn… bước đầu đã cho thu nhập 60 triệu đồng/1 năm. Để tiếp tục mở rộng mô hình trang trại của mình anh Hiển đã đã mua lại số đất đồi bỏ trống của các hộ dân xung quanh đến năm 2023 đã nâng tổng diện tích trang trại của mình lên 1,5 ha. Với đức tính cần cù, ham học hỏi về chăn nuôi, trồng trọt và nhờ có chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế, chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng trang trại, gia trại và trồng xen canh các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Phát huy lợi thế gia đình có nguồn đất rộng, anh đã đầu tư trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi, lựa chọn những vật nuôi có giá trị kinh tế cao như: Hươu Sao, Mèo cảnh, Chim Cảnh...  Tính đến thời điểm hiện nay trang trại của Anh Hiển đã cho thu nhập mỗi năm từ 150 đến 300 triệu đồng. Ngoài trồng trọt và chăn nuôi gia đình Anh Hiển còn làm thêm dịch vụ cung ứng thức ăn chăn nuôi Hươu Sao, Mèo cảnh, Chim Cảnh…mỗi năm cũng cho thu nhập từ 20 triệu đồng trở lên.Trao đổi với chúng tôi Anh Hiển cho biết trong thời gian tới sẽ đầu tư trồng thêm 150 cây bưởi da xanh, 100 cây Hồng Xiêm và đầu tư mở rộng chuồng nuôi Hươu Sao và tạo việc làm thời vụ cho từ 5 lao động tại địa phương trở lên.

Hoàng Ngọc Đức