Tấm gương tiêu biểu của hội viên Cựu chiến binh Hoàng Trung Toản là thương binh 4/4

15/04/2024 15:07 66 lượt xem

Hội viên Cựu chiến binh tích cực phát triển kinh tế

Tấm gương tiêu biểu của hội viên Cựu chiến binh Hoàng Trung Toản  là thương binh 4/4

Hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn huyện Bắc Quang nói chung và thị trấn Việt Quang nói riêng đã và đang triển khai phong trào thi đua hướng về Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VII, giai đoạn 2024-2029 đã có nhiều Mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả cho thu nhập trong đó phải kể đến Mô hình phát triển kinh tế của thương binh Hoàng Trung Toản, tổ dân phố 7, thị trấn Việt Quang. Sinh năm 1960 tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, năm  1977 khi đó đồng chí Hoàng Trung Toản vừa tròn 18 tuổi viết đơn tình nguyện nhập ngũ, sau hơn 2 năm tham gia nhập ngũ tham gia chiến đấu tại tỉnh Cao Bằng đồng chí đã bị thương với thương tật 4/4. Đến tháng 12 /1979 trở về địa phương hiện đang sinh hoạt tại chi hội CCB TDP 7, Hội CCB thị trấn Việt Quang. Để phát triển kinh tế cho bản thân và gia đình đồng chí còn mạnh dạn đầu tư một cơ sở sản xuất viên nén chất đốt xây dựng nhà xưởng và máy móc là gần 4.000.000.000 dây truyền sản xuất cho ra sản phẩm viên nén làm chất đốt công nghiệp có hàng tháng được 350 đến 400 tấn sản phẩm, doanh thu hàng tháng đạt gần 700.000.000 đồng, lãi từ 100.000.000 đến 120.000.000/ tháng. Tạo  điều kiện cho 12-14 công nhân có công ăn việc làm có thu nhập từ 6-7 triệu đồng/ tháng.

Bên cạnh tích cực phát triển kinh tế, đồng chí còn dành nhiều thời gian tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ các hội viên CCB trong thôn phát triển kinh tế, góp phần đưa phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế có hiệu quả” trên địa bàn thị trấn Việt Quang có sức lan tỏa mạnh mẽ. Thành tích này của đồng chí đã được chính quyền, Hội CCB thị trấn Việt Quang biểu dương, đề nghị khen thưởng, đánh giá cao. Đặc biệt đồng chí cũng là một trong những đại biểu CCB tiêu biểu của thị trấn được dự Đại hội đại biểu thi đua yêu nước lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ được tổ chức vào tháng 4 năm 2024. Hội CCB đã phối hợp với Ủy ban MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chương trình phát triển KT - XH, QP - AN ở địa phương. Đặc biệt, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng thôn Nông thôn mới, đô thị văn minh", “Cựu chiến binh với môi trường xanh, sạch gắn với bảo đảm an ninh nông thôn, tổ dân phố”, Hội đã vận động các hội viên tham gia thực hiện tốt 3 công trình vệ sinh đảm bảo môi trường gắn với phong trào “nhà sạch vườn đẹp”, chỉnh trang khuân viên gia đình góp phần xây dựng Đô thị Văn minh sáng, xanh, sạch, đẹp trên quê hương thị trấn Việt Quang gắn liền với hình ảnh của hội viên cựu chiến binh cùng chung tay xây dựng quê hương đất nươc ngày một văn minh ấm no hạnh phúc./.

Nguyễn Hoài Quang